Đăng bởi: Linh760Li | Tháng Năm 26, 2009

Top 10 xe chuyên dụng cool nhất của quân đội Mỹ


Xe tải Deuce-And-A-Half, tải trọng 3.5 tấn, động cơ turbocharged có thể chạy được với tất cả các loại nhiên liệu khác nhau: diesel, xăng, dầu lửa, nhiên liệu cho máy bay và rượu vodka.


Sherman, loại xe tăng thành công nhất trong chiến tranh thế giới thứ 2 của Mỹ, M4 Sherman có sức mạnh, di chuyển nhanh nhẹn và là cỗ máy vững chắc khi đối đầu với hầu hết xe tăng Đức. Được trang bị rất nhiều súng ống, mặc dù M4 ko phải là cỗ máy tốt nhất nhưng bù lại M4 dễ sản suất hàng loạt với chi phí thấp.


DPV Fast Attack Vehicle, tốc độ di chuyển cực nhanh, 130km/h trên địa hình xa mạc. Trang bị động cơ VW 200 mã lực, súng phóng lựu đạn.


Bradley Fighting Vehicle, M2 Bradley là chiếc xe tăng bọc thép khá linh hoạt, có thể tấn công mục tiêu dưới đất và trên không, trang bị súng máy 25 mm và 2 bệ phóng tên lửa.


HUMVEE, viết tắt của High-mobility multipurpose wheeled vehicle (phương tiện di chuyển linh hoạt đa nhiệm) được phát triển cuối năm 1970, có 4 bánh xe, sử dụng phanh đĩa và hết thống treo đặc biệt. Humvee là cỗ máy tượng trưng cho hình ảnh quân đội Mỹ hiện nay.


Willys MB Jeep, xuất hiện trong chiến tranh thế giới thứ 2, thay thế cho Ford Model T và xe ngựa. Đã có 3 phiên bản Jeep do 3 công ty khác nhau sản suất, nhưng Willys MB Jeep là loại tốt nhất. Thiết kế đặc trưng nhất của những chiếc Willys Jeep là lưới tản nhiệt 7 khe dọc cùng cụm đèn pha tròn, vẫn được sử dụng tới ngày nay.


M1 Abrams, xe tăng trang bị động cơ xăng turbin 1500 mã lực, có trọng lượng hơn 60 tấn, tốc độ tối đa 72 km/h. Được bọc thép và trang bị súng 120 mm có thể bắn liên tục trong khi di chuyển, là cỗ máy cực kỳ nguy hiểm với bất cứ kẻ thù nào.


DUKW, “duck” con vịt, là loại xe tải đặc biệt 6 bánh có thể di chuyển trên cạn với tốc độ 88 km/h và 11 km/h dưới nước.


Dodge M37 Power Wagon, xe bán tải 4 bánh được sử dụng rộng rãi trong chiến tranh với Triều Tiên với mục đích chuyên trở quân linh, thương binh và vũ khí.


M60A1 Armored Vehicle Launched Bridge, chiếc cầu bọc thép di động, khi mở hết sẽ có chiều dài 60 foot đủ dài và rộng để hỗ trợ nhưng phương tiện khác đi qua.

Advertisements

Responses

  1. M1 Abrams oh my god ………………………….


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: