Đăng bởi: Linh760Li | Tháng Bảy 31, 2006

Tokyo Drift: Toyota Chaser

 • Động cơ: DOHC 2.5 lít turbocharged
 • Tăng tốc 0-60 mph: 6,1 giây
 • Vành: trước 18-by-8″ 225/40R18; sau 18-by-9″ 245/40R18
xem tất cả

Advertisements

Responses

 1. Toyota bán ô tô có động cơ gỉ sét

  05-07-2008 00:03:55 GMT +7

  Động cơ Toyota “ngủ quên” 2 năm đã đổi màu, gỉ sét
  96 động cơ Innova và động cơ Hiace của Công ty Ô tô Toyota VN (TMV) đã gỉ sét vẫn được lắp ráp để bán cho khách hàng. TMV dù biết chuyện nhưng vẫn không thông báo cho khách hàng biết

  Tối 4-7, Tổng Giám đốc TMV Nobuhiko Murakami đã chính thức xác nhận: Do lỗi sai sót của bộ phận quản lý hàng hóa, TMV đã phát hiện một xe container trong đó có 96 động cơ bị lưu trữ tại cảng Hải Phòng từ ngày 29-1-2006 đến 28-2-2008. Trong số 96 động cơ nói trên, 90 động cơ được lắp ráp cho xe Innova và 6 động cơ cho xe Hiace. Sau khi thực hiện hàng loạt công đoạn kiểm tra kỹ lưỡng và nghiêm ngặt tại nhà máy, bộ phận kiểm tra chất lượng của TMV đã khẳng định các động cơ trên hoàn toàn đạt tiêu chuẩn chất lượng của Toyota. Sau đó, 95 động cơ (không kể một động cơ được mang ra thử nghiệm) đã được lắp ráp cho các xe của Toyota.

  Theo ông Nobuhiko Murakami, trong số các xe được lắp ráp động cơ này, 90 xe đã được bán cho 14 khách hàng, bao gồm 83 xe Innova J (được bán dưới hình thức bán buôn), một Innova G và 6 xe Hiace (5 xe còn lại vẫn đang nằm trong kho tại các đại lý). Tuy nhiên, điều đáng nói là sau hơn 2 năm bị lãng quên, gần 100 động cơ đã gỉ sét và đổi màu vẫn được lắp ráp và bán cho người tiêu dùng mà phía TMV không hề thông báo cho khách hàng, đồng thời phải đưa ra những biện pháp hợp lý trước khi bàn giao xe. Hiện TMV vẫn chưa có tuyên bố chính thức về việc đền bù thiệt hại cũng như khắc phục sự cố bán xe động cơ gỉ sét.

  Theo một chuyên gia trong lĩnh vực động cơ xe hơi, việc bỏ quên động cơ tại bến cảng với thời gian gấp hơn 6 lần thời gian tối đa cho phép (dưới 90 ngày) có thể dẫn đến những trục trặc kỹ thuật, khó bảo đảm an toàn cho động cơ. Hiện Cục Đăng kiểm VN đã cử cơ quan chức năng trực thuộc vào cuộc làm rõ vụ việc.

  Sông Bồ-Thế Dũng


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: